[flexy_breadcrumb]

Giảm cân an toàn và hiệu quả với chế độ ăn kiêng 8 giờ của người Nhật

Giảm cân an toàn và hiệu quả

Để giảm cân hiệu quả, bạn phải ăn kiêng theo chế độ nghiêm khắc, kiềm chế bản thân trước những món ngon yêu thích. Liệu có cách giảm cân an toàn và hiệu quả nào dù ăn uống thoải mái, không cần luyện tập vẫn giảm được cân không?

Giảm cân an toàn và hiệu quả

Xem ngay chế độ ăn 8 giờ của Nhật dưới đây, bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà cách giảm cân  an toàn và độc lạ này mang lại đấy!

Giảm cân an toàn và hiệu quả theo chế độ ăn kiêng 8 giờ

Chế độ ăn kiêng 8 giờ là gì?

Chế độ ăn kiêng 8 giờ chính là thời gian ăn trong 8 giờ và 16 giờ còn lại tuyệt đối không nạp thêm bất kì thứ gì khác. Ví dụ, nếu bạn ăn sáng và vào lúc 9h thì bạn ăn bữa cuối vào 4 giờ chiều trong ngày.

Với chế độ ăn kiêng giảm cân này, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn trong khoảng thời gian ăn 8 giờ và sau đó là không ăn bất kì thứ gì. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải uống nhiều nước để thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng cường trao đổi chất tốt giúp đạt được hiệu quả giảm cân tốt hơn. Việc rút ngắn thời gian ăn sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo vào ban đêm, giảm cảm giác đói.

Cơ chế của chế độ ăn kiêng 8 giờ

Theo David Zinczenko và Peter Moore, tác giả cuốn sách “The 8-Hour Diet”, bạn sẽ giảm cân an toàn khi chỉ ăn trong vòng 8 giờ với tần suất 3-7 ngày/tuần. Chế độ ăn này giới hạn lượng calo nạp trong ngày và giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể hiệu quả.

Giảm cân an toàn và hiệu quả

Trong khoảng thời gian 8 giờ đồng hồ, bạn có thể ăn bất kì đồ ăn nào. Nhưng sau đó, bạn phải tuyệt đối không được dung nạp thêm năng lượng vào cơ thể. Bởi khoảng thời gian 16 tiếng còn lại, cơ thể sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển hóa tối ưu, hạn chế hình thành mỡ mới. Lúc này, nguồn năng lượng mới của cơ thể có được bằng cách đốt cháy mỡ thừa bên trong cơ thể.

Thời điểm nạp dinh dưỡng vào cơ thể rất quan trọng. Mỗi người sẽ có một đồng hồ sinh học riêng. Buổi sáng, cortisol sẽ tăng tiết khiến bạn thèm ăn, buổi tối melatonin sẽ làm chậm các hoạt động bên trong cơ thể để chuẩn bị nghỉ ngơi hoàn toàn. Nếu bạn ăn muộn vào buổi tối sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học và dễ xảy ra hiện tượng mệt mỏi vào sáng ngày hôm sau đó, lúc này mức cortisol trong cơ thể đang thấp. Nếu cortisol tăng vào bữa tối sẽ khiến bạn mất ngủ, đói ngay cả khi không buồn ngủ, dễ khiến bạn bị béo phì.

Những lưu ý khi áp dụng chế độ ăn kiêng 8 giờ

Nên Không nên
  • Đi ngủ sau khi ăn bữa 3 giờ
  • Tập thể dục đều đặn
  • Hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều chất béo
  • Ăn nhiều rau và trái cây
  • Uống đủ nước
  • Ăn vặt sau bữa tối
  • Ngồi lâu một chỗ
  • Nạp nhiều thực phẩm nhiều calories
  • Ăn nhiều tinh bột, chất béo
  • Không uống nước ngọt có gas, đồ uống có cồn

Kiểm tra cách giảm cân an toàn và hiệu quả với chế độ ăn kiêng trong 8 giờ tại Nhật Bản

Để kiểm tra cách giảm cân an toàn và hiệu quả này, một chương trình truyền hình của Nhật Bản đã có 3 người phụ nữ tham gia thử nghiệm, độ tuổi của họ lần lượt là 2x tuổi, 3x tuổi và 4x tuổi.

Cách giảm cân ăn kiêng 8 giờ

Thử nghiệm trong 2 tuần, 3 người này được ăn uống thỏa thích trong vòng 8 tiếng mỗi ngày. Họ có thể ăn thực phẩm có hàm lượng calo cao như thịt viên, mì Ý, thịt chiên, thậm chí có thể uống bia. Kết quả là, người phụ nữ 2x tuổi giảm 4,3kg từ 83,8kg giảm còn 79,5kg; phụ nữ 3x tuổi giảm ít hơn chỉ giảm 1 kg; người còn lại giảm vòng eo 9 cm chỉ trong 2 tuần. Đây là hiệu quả thực tế dù trong thời gian này không ăn uống kiêng khem hay phải nỗ lực tập thể dục.

Cách giảm cân ăn kiêng 8 giờ

Chương trình cũng chiếu hình ảnh phần eo do người tham gia thử nghiệm cung cấp, phần màu đỏ là đại diện cho chất béo, có thể thấy rõ ràng phần màu đỏ đã giảm đi.

Cách giảm cân ăn kiêng 8 giờ

Nếu bạn lo lắng phải ăn uống kiêng khem, từ bỏ các món ngon ưa thích thì đây chính là cách giảm cân an toàn và hiệu quả bạn nên áp dụng.

Bài viết liên quan